Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV Olympic

Xuân Vinh đoạt HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh

Xuân Vinh đoạt HCV Olympic: Màn thi đấu không dành cho người yếu tim

Với những người xem trực tiếp và dõi theo từng lượt bắn của Hoàng Xuân Vinh, đó thực sự là quãng thời gian đau tim. Chắc chắn đây không phải môn thi đấu dành cho những người yếu tim, bởi nó căng thẳng đến nghẹt thở.

Hoàng Xuân Vinh thi đấu rất tốt trong vòng chung kết và thường xuyên có mặt ở vị trí dẫn đầu sau 8 loạt đạn đầu tiên. Từ loạt đạn thứ 9, khi các xạ thủ bị loại dần dần, Vinh vẫn thi đấu rất tuyệt vời và trụ lại cho tới lúc chỉ còn anh và VĐV nước chủ nhà Felipe Almeida Wu.

Sự căng thẳng của vòng chung kết 10m bắn hơi súng ngắn nam được đẩy lên kịch tính ở những loạt bắn cuối. Từ chỗ có thời điểm dẫn xạ thủ chủ nhà Felipe Almeida Wu tới 2 điểm, Hoàng Xuân Vinh bị đối thủ thu hẹp dần điểm số. Ở loạt bắn áp chót, xạ thủ của chúng ta chỉ bắn đạt 9,2 điểm, để Felipe Almeida Wu từ kém 0,8 điểm vượt lên dẫn 0,2 điểm.

Hoàng Xuân Vinh

 Hoàng Xuân Vinh đã thể hiện được bản lĩnh của mình ở thời khắc quan trọng nhất

Đến khi Felipe Almeida Wu bắn đạt 10,1 điểm ở viên đạn cuối, ngỡ rằng chiếc HCV Olympic vẫn chỉ là giấc mơ không có thật đối với TTVN. Nào ngờ, Hoàng Xuân Vinh đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc: Anh canh thật kỹ để đạn chạm mốc 10,7 điểm. Số điểm Hoàng Xuân Vinh giành được cũng tạo ra kỷ lục Olympic.

Kết quả của xạ thủ Việt Nam hơn Felipe Almeida Wu khoảng cách 0.4 điểm mong manh, khi VĐV nước chủ nhà đạt 202.1 điểm và đành ngậm ngùi nhận HCB. Người giành HCĐ ở nội dung này là Pang Wei (Trung Quốc), với chỉ 180.4 điểm.

Xuân Vinh giành HCV trong cuộc đấu căng thẳng với đối thủ nước chủ nhà. Đây chắc chắn cũng là cuộc đấu trí, đấu sức căng thẳng, kịch tính nhất từ trước tới nay của xạ thủ người Quân đội.

Sau trận đấu, VĐV nước chủ nhà Brazil, Felipe Almeida Wu thán phục và đến chúc mừng Hoàng Xuân Vinh sau cuộc đấu gay cấn. VĐV người Trung Quốc Pang Wei cũng chúc mừng xạ thủ Việt Nam.

Một cuộc đấu giống hệt như phim hành động và không dành cho những người yếu tim. Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên giúp quốc kỳ Việt Nam được kéo lên cao nhất trên bục nhận huy chương tại một kỳ Thế vận hội. Và khi quốc ca Việt Nam vang lên, nhiều người mới thực sự tin rằng TTVN đã có HCV chứ đó không phải là một giấc mơ.


Back to Top